Cây Phúc Lộc Thọ

THÔNG TIN VỀ CÂY PHÚC LỘC THỌ

Vườn ươm cây hoa cảnh ILG chuyên cung cấp sỉ và lẻ CÂY PHÚC LỘC THỌ. Sau đây là một số kiến thức cơ bản về CÂY PHÚC LỘC THỌ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, để giúp bạn hiểu và nắm bắt rõ hơn về đặc tính CÂY PHÚC LỘC THỌ, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho việc bạn lựa chọn và chăm sóc CÂY PHÚC LỘC THỌ một cách tốt nhất.CÂY PHÚC LỘC THỌ

Tên thường gọi: Cây phúc lộc thọ, cây phước lộc thọ, cây lộc xoan.

Tên khoa học: Costus woodsonii.

Họ thực vật: Zingiberaceae (Họ gừng).

Tất cả CÂY PHÚC LỘC THỌ bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY


Cây phúc lộc thọ là loài cây thân thảo xinh đẹp đến từ Nicaraga, phân bố rộng khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.


Cây phúc lộc thọ không chỉ sôi nổi bằng màu đỏ rực rỡ trên nền lá xanh mướt, thường được trồng chậu trang trí nội thất, trồng bồn trang trí tiểu cảnh sân vườn; mà cây phúc lộc thọ còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt như chính tên gọi của nó – PHÚC-LỘC-THỌ.


ĐẶC ĐIỂM CÂY PHÚC LỘC THỌ

Cây phúc lộc thọ thuộc cây thân thảo, mọc thành bụi nhỏ, chiều cao trung bình từ 50 - 70cm.  Lá cây phúc lộc thọ có dạng trái xoan, thuôn nhọn ở đầu, lá có màu xanh bóng, gân chính thấy rõ, gốc thuôn có bẹ ôm thân, xếp thành hình xoắn ốc.


Cây phúc lộc thọ có hoa rất đẹp và lạ, cây có cụm hoa hình trụ ở ngọn dài khoảng 5 đến 10cm, lá bắc màu đỏ đậm xếp dày tự như một cái nụ. Hoa cây phúc lộc thọ khi nở có màu đỏ cam.


CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY PHÚC LỘC THỌ

Cây phúc lộc thọ có thể sống được trong bóng râm, tuy nhiên tốt nhất nên đặt chậu cây phúc lộc thọ tại vị trí có nhiều ánh sáng để cây xanh tốt quanh năm.


Cây phúc lộc thọ được nhân giống bằng phương pháp tách bụi.


Cách chăm sóc cây phúc lộc thọ: Thường xuyên tưới nước cho cây, nên 1 lần / ngày, tránh tưới lượng nước quá nhiều gây ngập úng. Để cây luôn xanh tươi thì ngoài nguồn dinh dưỡng trong đất, cần bón thêm phân cho cây, nên 1 lần / tháng. Cắt tỉa, làm sạch cây, loại bỏ lá úa, tạo độ thông thoáng cho cây.

HÌNH ẢNH THAM KHẢO VỀ CÂY PHÚC LỘC THỌ

Cây phúc lộc thọ trồng chậu trang trí ban công.

Cây phúc lộc thọ mang màu đỏ của may mắn và tài lộc.

Cây phúc lộc thọ trồng thành bụi tròn trang trí công viên

Cây phúc lộc thọ là một trong những cây cảnh sân vườn khá được ưa chuộng.Tất cả CÂY PHÚC LỘC THỌ bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY


VƯỜN ƯƠM CÂY HOA CẢNH ILG

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ cây hoa mai đỏ.

Holine: 0938 616 077 (Gặp Mr.Tâm)

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận