Cây Ớt

THÔNG TIN VỀ CÂY ỚT

Vườn ươm cây hoa cảnh ILG chuyên cung cấp sỉ và lẻ CÂY ỚT. Sau đây là một số kiến thức cơ bản về CÂY ỚT mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, để giúp bạn hiểu và nắm bắt rõ hơn về đặc tính CÂY ỚT, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho việc bạn lựa chọn và chăm sóc CÂY ỚT một cách tốt nhất.CÂY ỚT

Tên thường gọi: Cây ớt.


Tên khoa học: Capsicum ssp

Họ thực vật: Solanaceae (Họ Cà)


Tất cả CÂY ỚT bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY


Cây ớt có nguồn gốc ở châu Nam Mỹ (Brazil), ngày nay nó được nhập trồng và phổ biến khắp nơi.


Ngoài việc dùng làm thực phẩm, các bộ phận của cây ớt như quả, rễ và lá còn được dùng làm thuốc từ nhiều đời nay chữa nhiều loại bệnh như: chữa rụng tóc do hóa trị liệu, giảm đau do ung thư, chữa ăn uống chậm tiêu, đau dạ dày do lạnh, viêm khớp mãn tính, bệnh chàm, rắn cắn, đau bụng kinh niên, đau lưng, mụn nhọt, khàn cổ,…


Cây ớt trồng trong chậu còn là một loại cây cảnh khá được ưa chuộng vì quả ớt có nhiều màu sắc: trắng, đỏ, vàng, cam, xanh, tím…tùy theo giống cây. Những chậu ớt nhỏ xinh vừa có thể trang trí không gian nhà, vừa làm cây gia vị tiện lợi cho các bữa ăn gia đình.


ĐẶC ĐIỂM CÂY ỚT

Cây ớt là loài cây thân thảo lâu năm, thường được trồng như cây 1 năm, cao khoảng 30 – 60 cm, gồm nhiều phân nhánh. Lá đơn mọc xen kẽ nhau, hình mác. Hoa đơn lẻ mọc tại nách lá hoặc mọc thành cụm trên đỉnh, hoa nhỏ và có màu trắng.


Quả ớt cảnh mọng và thẳng đứng, nhỏ và nhọn, có hình dáng như ngón tay hoặc hình cầu, khi chín có các màu như trắng, vàng, cam, đỏ, tím, quả sáng bóng. Vỏ quả ớt bóng nhẵn rất đẹp mắt. Ớt có hạt dẹp, vỏ hạt cứng khi chín và khô.


CÁCH CHĂM SÓC CÂY ỚT

Cây ớt  ưa thích nơi có nhiệt độ cao, khô và có ánh nắng, không chịu rét.


HÌNH ẢNH THAM KHẢO VỀ CÂY ỚT

Cây ớt cảnh bonsai.

Cây ớt cảnh để bàn.

Cây ớt cảnh trang trí sân vườn.

Cây ớt cảnh với những ý tưởng sáng tạo.Tất cả CÂY ỚT bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY

                                    

VƯỜN ƯƠM CÂY HOA CẢNH ILG

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ cây ớt

Hotline: 0938 616 077 (Gặp Mr.Tâm)

  

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận