Cây Lộc Vừng

THÔNG TIN VỀ CÂY LỘC VỪNG

Vườn ươm cây hoa cảnh ILG chuyên cung cấp sỉ và lẻ CÂY LỘC VỪNG. Sau đây là một số kiến thức cơ bản về CÂY LỘC VỪNG mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, để giúp bạn hiểu và nắm bắt rõ hơn vể đặc tính CÂY LỘC VỪNG, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho việc bạn lựa chọn và chăm sóc CÂY LỘC VỪNG một cách tốt nhất.

 

CÂY LỘC VỪNG

Tên thường gọi: Cây lộc vừng, cây chiếc, cây hoa mưng..

 

Tên khoa học:  Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.

 

Họ thực vật: Lecythidaceae (Lộc Vừng)

 

Tất cả CÂY LỘC VỪNG bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY

 


Cây lộc vừng theo phong thủy được coi là loại cây mang đến tài lộc,theo cha ông xưa thì Lộc ứng với Tài lộc - Vừng ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều, thêm hoa của cây màu đỏ và rất đẹp mang lại ý nghĩa là sự thịnh vượng, bình an, là một trong bốn loài cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc nên rất thích hợp làm cây phong thủy, làm quà tặng cho các dịp tân gia, khai trương, khánh thành. Cây lộc vừng nhỏ còn được trồng chậu làm cây cảnh trang trí nội – ngoại thất văn phòng.

 

Cây Lộc Vừng cho tán rộng, hoa đẹp nên thường được trồng làm cây bóng mát và tạo cảnh quan xanh cho sân vườn, nơi công cộng như công viên, bệnh viện, trường học hay khu đô thị, khu sinh vật cảnh,…

 

ĐẶC ĐIỂM CÂY LỘC VỪNG

Cây Lộc Vừng là cây thân gỗ lâu năm, có chiều cao khoảng 15 – 20m, đường kính 40 – 50cm. Thân cây non có màu xanh, thân già sần sùi màu nâu xám hay màu xám, nứt dọc hay bong mảng dạng chữ nhật, thịt vỏ đỏ hồng, nhiều sơ, có dịch đỏ, vỏ lụa trắng vàng. Cây có cành nhánh nhiều, tán lá rộng.


Cây Lộc Vừng có lá đơn, mọc cách, lá thuôn tròn và hơi to, có hình trứng ngược hay hình bầu dục, đầu tù hay có mũi nhọn ngắn, thót dần về phía cuống. Lá có màu xanh mướt, đặc biệt khi mới nhú lá có màu của lộc non. Khi già, bề mặt lá nhẵn, mép có răng cưa nhẹ mềm mại, mặt trên đậm màu hơn mặt dưới, gân bên nổi rõ, cuống ngắn, rụng để lại sẹo hình lưỡi liềm.


Hoa của cây lộc vừng thường nở hai vụ trong năm vào tháng 7 và 11 âm lịch. Khi hoa nở có hương thơm, hoa buông thành bức mành, mầu hồng tươi, trông thướt tha, mềm mại, quyến rũ, tương phản với dáng mộc mạc, cũ kỹ của thân cành càng làm nổi bật nét đẹp riêng chỉ cây lộc vừng mới có.

 

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LỘC VỪNG

Cây Lộc Vừng thuộc loài cây ưa sáng, chịu được hạn và úng tốt.

 

Cây Lộc Vừng có sức nảy chồi khỏe, tái sinh hạt và chồi đều tốt. 

 

Cây Lộc Vừng có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt, giâm cành, chiết cành.

 

Cây Lộc Vừng phát triển tốt, dễ chăm sóc lại là loài có giá trị tinh thần lớn nên rất được những người chơi cây cảnh yêu thích.

 

HÌNH ẢNH THAM KHẢO VỀ CÂY LỘC VỪNG

Lộc vừng mùa thay lá lãng mạn hệt như trong những bộ phim truyền hình mùa thu.


Cây lộc vừng buông rũ hoa trên mặt hồ Gươm.


Phủ dài thảm đỏ cùng hương thơm dịu dàng quyến rũ.


Cây lộc vừng tỏa bóng rợp mát.


Cây lộc vừng - Niềm đam mê của biết bao nghệ nhân bonsai.


Tất cả CÂY LỘC VỪNG bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY


VƯỜN ƯƠM CÂY HOA CẢNH ILG

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ CÂY LỘC VỪNG

Holine: 0938 616 077 (Gặp Mr.Tâm)

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận