Cây Tùng Bách Tán

THÔNG TIN VỀ CÂY TÙNG BÁCH TÁN

Vườn ươm cây hoa cảnh ILG chuyên cung cấp sỉ và lẻ CÂY TÙNG BÁCH TÁN. Sau đây là một số kiến thức cơ bản về CÂY TÙNG BÁCH TÁN mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, để giúp bạn hiểu và nắm bắt rõ hơn về đặc tính CÂY TÙNG BÁCH TÁN, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho việc bạn lựa chọn và chăm sóc CÂY TÙNG BÁCH TÁN một cách tốt nhất.

 


CÂY TÙNG BÁCH TÁN

Tên thường gọi: Cây tùng bách tán.


Tên khoa học:  Araucaria excelsa

Họ thực vật: Araucariaceae (Bách tán)


Tất cả CÂY TÙNG BÁCH TÁN bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY


Vào dịp giáng sinh, Cây Tùng Bách Tán  còn được xem là cây thông, trồng chậu đem vào nhà, người ta sẽ trang trí chuông, quả châu, ngôi sao và quà noel lên cây. Một cây “ Tùng Bách Tán noel” mang không khí giáng sinh đến khắp mọi nơi. 


Cây Tùng Bách Tán trong phong thủy cũng là loài cây được cho là có khí thế, với hình dáng dạng tháp, thân thẳng, hình tượng cây tùng được ví như một đấng nam nhi đại trượng phu, dù có bão tuyết, gió sương cây cũng không hề đổ gãy.


Theo quan niệm của người Hoa, Cây Tùng Bách Tán  có khả năng trừ ta khí, xua đuổi ma quỷ mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Ngoài ra, là cây lâu năm nên ngoài ý nghĩa xua đuổi tà khí, Tùng Bách Tán còn mang ý nghĩa trường thọ, đại diện của khí tiết.


Cây Tùng Bách Tán  còn được trồng trong chậu trang trí nội thất văn phòng hay nhà ở đều rất phù hợp. Cây được trồng vào chậu, hạn chế kích thước, đặt hai bên lối vào văn phòng hoặc đặt ở những góc có tường xấu, thô kệch, cần không gian xanh.


Bản thân gỗ của cây Tùng Bách Tán cũng là một loại gỗ quý, có ứng dụng trong ngành xây dựng và làm vật dụng gia đình. Vỏ cây tùng bách tán cho dầu dùng trong công nghiệp và y dược.


ĐẶC ĐIỂM CÂY TÙNG BÁCH TÁN

Cây Tùng Bách Tán là cây thân gỗ, thường có chiều cao từ 30 – 40 m.


Cây Tùng Bách Tán có hình dáng như ngọn tháp, mọc thẳng đứng, có từng tầng cành mọc tròn quanh thân. Cây non và nhánh có hình thông, hình kim, hình liềm hoặc hình tam giác; toàn thân đều có lá vây kín, hình trứng tam giác hoặc hình tam giác. Hoa đực mong trên đỉnh nhánh, quả có hình trứng hoặc hình bầu dục.


CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TÙNG BÁCH TÁN

Cây tùng bách tán có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa thích môi trường nóng ẩm và có ánh nắng đầy đủ hay chịu bóng râm ít.


Lưu ý, nếu như bạn chọn trồng cây trong chậu, trang trí nội thất cần phải tưới nước lên thân và gốc cây, đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu để cây sinh trưởng và phát triển tốt.


HÌNH ẢNH THAM KHẢO VỀ CÂY TÙNG BÁCH TÁN

Cây tùng bách tán với những nhánh lá xanh mướt, tươi mát.

Cây tùng bách tán trang trí sân vườn.

Cây tùng bách tán trang công viên


Tất cả CÂY TÙNG BÁCH TÁN bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY

                                    

VƯỜN ƯƠM CÂY HOA CẢNH ILG

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ cây tùng bách tán

Hotline: 0938 616 077 (Gặp Mr.Tâm)

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận