Cây Sen Đá

THÔNG TIN VỀ CÂY SEN ĐÁ

Vườn ươm cây hoa cảnh ILG chuyên cung cấp sỉ và lẻ CÂY SEN ĐÁ. Sau đây là một số kiến thức cơ bản về CÂY SEN ĐÁ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, để giúp bạn hiểu và nắm bắt rõ hơn vể đặc tính CÂY SEN ĐÁ, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho việc bạn lựa chọn và chăm sóc CÂY SEN ĐÁ một cách tốt nhất.

 

CÂY SEN ĐÁ

Tên thường gọi: Cây sen đá, cây hoa đá, cây xương rồng sen đá..

 

Tên tiếng anh: Succulent.

 

Họ thực vật: Crassualaceae (Thuốc bỏng)


Tất cả CÂY XƯƠNG RỒNG SEN ĐÁ bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂYCây sen đá có hình dáng nhỏ nhắn nhưng cực kì xinh xắn và đặc biệt thu hút, khiến cho người đối diện như muốn lặn ngụp vào vẻ đẹp đó chẳng muốn rời. Bàn làm việc của bạn hứa hẹn sẽ trở nên tràn đầy năng lượng hơn nếu có sự góp mặt của một chậu sen đá ngộ nghĩnh. Không những thế, sen đá còn là một món quà cực kì ý nghĩa, hơn cả ngàn lời nói yêu thương để gửi tặng đến bạn bè và người thân của bạn.

 

Ý NGHĨA VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÂY SEN ĐÁ

Cây sen đá mang ý nghĩa cho một tình yêu bền vững, trọn vẹn và đong đầy theo thời gian.

 

Ngoài ra cây sen đá còn mang ý nghĩa phong thuỷ, nó mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn.


Đúng như sức sống mãnh liệt của cây, không đòi hỏi chăm sóc nhiều, Sen đá vẫn sống khoẻ mạnh. Từ sức sống của  sen đá, người ta còn quan niêm rằng: Mọi việc trong cuộc sống đều có cách giải quyết miễn là con người ta biết dũng cảm, mạnh mẽ đối diện với nó như chính  sen đá đối diện với mọi điều kiện sống của nó. Chuyện gì cũng có thể xảy ra, chuyện gì cũng có thể biến không thành có được. Vì thế, hãy tin vào cuộc sống này và hãy luôn sống mạnh mẽ như  sen đá!ĐẶC ĐIỂM CÂY SEN ĐÁ

Cây Sen Đá là loài cây căng mọng nước, tuy nhiên vẫn có một số loại sen đá có lá mỏng và cứng, cây sen đá có hoa lưỡng tính.


Cây Sen Đá rất đa dạng và phong phú về kiểu dáng, màu sắc, kết cấu thân lá, điều đó đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của loại cây này.

  
Đối với các loại sen đá xòe tròn, có thân ngắn dạng trục, lá mọc  đều xung quanh thân theo thứ tự nhất định. Trừ một số ít như sen cá sấu, cỏ ngọc là không có hình thù nhất định hoặc không có trục thân.


Rễ của cây sen đá có 2 dạng là rễ cọc và rễ chùm; rễ cọc cứng cáp, xung quanh có các sợi rễ nhỏ; rễ chùm, là các sợi rễ nhỏ mọc trực tiếp từ phần tiếp giáp với thân, sợi rễ mọng nước.

 

Cây Sen Đá rất dễ trồng, nó thích nghi ở mọi khí hậu, mọi địa hình, mọi địa điểm, và sống quanh năm.CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SEN ĐÁ

Đất trồng: Cây Sen Đá không kén đất, phù hợp với nhiều loại đất khác nhau.


Dinh dưỡng: Cây Sen Đá cũng giống xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, ta có thể bổ xung một ít phân dê, phân bò hàng tháng. Một năm nên thay đất cho chậu cây 1 lần


Ánh sáng:  Gần như tất cả Cây Sen Đá đều cần ánh sáng để phát triển, là loại cây ưa sáng, có thể chịu được ánh nắng trực tiếp nhưng tốt nhất là tốt nhất là để dưới giàn che 30%.


Nếu trồng trong văn phòng hoặc nơi ít nắng, thì  khoảng 2 ngày nên mang cây ra phơi nắng 1 lần (tầm 4 – 5 tiếng)


Nước:  Tùy vào  điều kiện môi trường, thời tiết và đất trồng mà ta tưới nước cho thích hợp:
- Nếu đặt cây nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới thì 2 ngày tưới nước 1 lần. Còn đặt trong văn phòng thì khoảng 3 ngày tưới 1 lần. Lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc vào loại đất trồng.Nhiệt độ: Sen đá là loại cây ưa mát, phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15-35o C.


Độ ẩm: Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.


Phân bón: thích hợp với các loại phân hữu cơ như phân bò, phân dê.


Bệnh hại: Sen đá tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá, có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt.  Ngoài ra còn có bệnh thối nhũn do cây bị úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương.


HÌNH ẢNH THAM KHẢO VỀ CÂY SEN ĐÁ

Cây sen đá sáng tạo hơn với nhiều ý tưởng đầy phá cách.


Cây sen đá tiểu cảnh độc đáo với sự kết hợp của nhiều loại sen đá.


Cây sen đá - ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên..


Cây sen đá luôn cuốn hút theo cách riêng của mình.


Cây sen đá trồng chậu để bàn trang trí quán cà phê.Tất cả CÂY XƯƠNG RỒNG SEN ĐÁ bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY


VƯỜN ƯƠM CÂY HOA CẢNH ILG

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Cây Sen Đá

Holine: 0938 616 077 (Gặp Mr.Tâm)

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận