Cây Hoa Trạng Nguyên

THÔNG TIN VỀ CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN

Vườn ươm cây hoa cảnh ILG chuyên cung cấp sỉ và lẻ CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN chơi Tết. Sau đây là một số kiến thức cơ bản về CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, để giúp bạn hiểu và nắm bắt rõ hơn vể đặc tính CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho việc bạn lựa chọn và chăm sóc CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN một cách tốt nhất.


CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN

Tên thường gọi: Cây hoa trạng nguyên, cây trạng nguyên, cây nhất phẩm hồng, cây tinh tinh, cây lá đỏ.


Tên khoa học: Euphorbia pulcherrima.


Họ thực vật: Họ thầu dầu.


Tất cả CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY
Cây hoa trạng nguyên luôn mang vẻ đẹp ấn tượng nơi màu rực rỡ, sổi nổi, màu của may mắn và thành công, đặc biệt thích hợp trồng chậu để bàn, tiền sảnh, bàn tiếp tân… được dùng hầu hết trong những ngày tháng 11,12 là mùa đông đến, mang không khí rạo rực của những ngày giáng sinh, báo hiệu cho một mùa đông tràn tới mang theo gió lạnh và mùa xuân cũng đang chớm sang.


ĐẶC ĐIỂM CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN

Cây Hoa Trạng Nguyên có thân gỗ bụi cao từ 1-3m. Có 2 loại lá là: lá Xanh và lá bắc. Lá xanh mọc ở thân dạng bầu dài, có  răng cưa. Lá bắc ở đầu ngọn của cành, màu đỏ tươi, rất đẹp thường bị lầm là hoa. Còn hoa Trạng Nguyên thật thì rất nhỏ bé, màu vàng có hình cái chuông, mọc thành cụm ở trung tâm cụm lá đỏ


Trên thế giới hiện có khoảng hơn 100 loài Trạng Nguyên. Ở Việt Nam, giống trạng nguyên đỏ, lùn đã được nhập về làm cây cảnh, rất được ưa thích do màu lá đẹp, cây lùn dễ trưng bày.


CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN

Cây hoa trạng nguyên có thể  phát triển tốt với điều kiện bình thường, nhưng muốn ra hoa thì cây phải được trải qua nhiều ngày ít tiếp xúc với ánh sáng.

 

Cây hoa trạng nguyên bền và đẹp hơn khi được đặt ở hướng đông, nơi đón ánh nắng buổi sáng, cần tránh  nơi có gió mạnh trực tiếp.


Cây hoa trạng nguyên không ưa ướt, chỉ chịu được đất ẩm. Vì vậy chỉ cần 2-3 ngày tưới một lần với lượng nước vừa phải. Không tưới trực tiếp lên hoa và lá cây.


Khi đã hết mùa chơi, Cây hoa trạng nguyên sẽ dần xuống sắc, màu đỏ không còn tươi nữa. 


HÌNH ẢNH THAM KHẢO VỀ CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN

 

Cây hoa trạng nguyên rộn ràng màu sắc với nhiều loại lá bắc khác nhau.

Có nhiều cách để trang trí cây hoa trạng nguyên.


 
Cây hoa trạng nguyên trồng trong chậu treo? Bạn thấy sao?

Cây thông noel bằng lá trạng nguyên cực kì độc đáo.

Ở điều kiện thích hợp, cây hoa trạng nguyên còn là cây sân vườn đẹp.

 

 Tất cả CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY


VƯỜN ƯƠM CÂY HOA CẢNH ILG

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ cây hoa mai đỏ.

Holine: 0938 616 077 (Gặp Mr.Tâm)

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận