Cây Hoa Bướm Hồng

THÔNG TIN VỀ CÂY HOA BƯỚM HỒNG

Vườn ươm cây hoa cảnh ILG chuyên cung cấp sỉ và lẻ CÂY HOA BƯỚM HỒNG. Sau đây là một số kiến thức cơ bản về CÂY HOA BƯỚM HỒNG mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, để giúp bạn hiểu và nắm bắt rõ hơn vể đặc tính CÂY HOA BƯỚM HỒNG, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho việc bạn lựa chọn và chăm sóc CÂY HOA BƯỚM HỒNG một cách tốt nhất.

 

CÂY HOA BƯỚM HỒNG

Tên thường gọi: Cây hoa bướm hồng phi, cây én hồng, cây hoa bướm bướm, cây hoa bướm, cây ngọc diệp kim hoa, cây bứa chừa (Thái).


Tên khoa học: Mussaenda philippica.

 

Họ thực vật: Rubiaceae (Cà phê)

 

Tất cả CÂY HOA BƯỚM HỒNG bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY

  

Cây hoa bướm hồng thường được trồng tạo cảnh quan trang trí sân vườn nhà phố biệt thự – trồng cụm hoặc trồng vào chậu. Ngoài ra, cây bướm hồng còn được trồng tạo viền hoa đẹp trong cảnh quan xanh của các công ty, xí nghiệp. 

 

ĐẶC ĐIỂM CÂY HOA BƯỚM HỒNG

Cây bướm hồng là cây gỗ nhỏ, có thể cao đến 7m, dạng bụi, cành nhánh nhiều, cành non có lông. Lá bầu dục thuôn, có khi hình ngọn giáo ngược, nhọn và tròn ở gốc, màu lục sẫm ở trên, màu sáng hơn ở dưới, mỏng, dai.

Cây bướm hồng có cụm hoa ở đỉnh thân, hay cành, dạng chùy dày, nhiều hoa. Hoa lớn, có cánh dài, hợp thành ống ngắn ở gốc, có lông, đỉnh, chia thùy màu đỏ và có 1 cánh lớn màu đỏ thẫm, dạng bầu dục tròn, dài 8 - 9cm, bóng, có lông. Cánh tràng hợp thành ống hình trụ, có lông đỏ, chia 5 thùy ở đỉnh màu trắng, gốc màu vàng nhạt. Qủa hình trứng, có lông đỏ.

Hoa bướm hồng màu vàng, có 5 lá đài. Trong số 5 lá đài, có 1 lá phát triển thành bản lớn, màu hồng có cuống dài, nên người ta thường tưởng lầm rằng đó là cánh hoa màu hồng. Giữa những chùm lá hồng đó, có những hoa màu vàng, nhìn từ xa như đàn bướm hồng đang bâu vào chùm hoa, nên mới có tên là "bướm hồng". Cây có quả mọng màu đen, có gân dọc trên quả, nhẵn, với rất nhiều hạt nhỏ, màu đen, mặt hình mạng.

 

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA BƯỚM HỒNG

Cây hoa bướm hồng có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa ánh sáng, chịu được khô và nóng, ít đòi hỏi đất đai.


Cây hoa bướm hồng thường trồng chủ yếu bằng hạt, hay cành ươm hom dễ dàng. Hom cắt đến đâu trồng đến đó, cắm chếch 450, lấp đất kín 2/3 hom và nén chặt, tủ gốc. Cây mọc khỏe thành bụi lớn, hoa nở quanh năm.

 

Chọn những nơi thoáng đãng, thường ven rừng, ven đồi hoặc ven đường đi, chỗ trống trong rừng.

 

HÌNH ẢNH THAM KHẢO VỀ CÂY HOA BƯỚM HỒNG


Tất cả CÂY HOA BƯỚM HỒNG bày bán của vườn ươm XEM TẠI ĐÂY


VƯỜN ƯƠM CÂY HOA CẢNH ILG

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ cây hoa bướm hồng.

Holine: 0938 616 077 (Gặp Mr.Tâm)

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận